ควิกเฟรม ซิสเต็มส์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดอุปกรณ์ค้าปลีกและส่งเสริมการขาย

เปิดตัวนวัตกรรมคีออสแบบพับเก็บได้ใหม่ล่าสุด ‘รามายณะ ซีรีส์’ ครั้งแรกของโลกที่ EUROSHOP 2020 งานแสดงนวัตกรรมด้านรีเทลที่ใหญ่ที่สุดในโลก

นายพิษณุวัชร์ ทรงวัฒนโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ควิกเฟรม ซิสเต็มส์ จำกัด ร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) โดยนางสาวธนียา ฟูเจริญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต เปิดตัวนวัตกรรมคีออส (ร้านค้าขนาดเล็ก) ชนิดพับเก็บได้ ซีรีส์ใหม่ล่าสุด ‘รามายณะ ซีรีส์’ ครั้งแรกของโลกที่งาน EUROSHOP 2020  ซึ่งเป็นงานแสดงนวัตกรรมด้านรีเทลที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อแสดงถึงความเป็นผู้นำทางด้านอุปกรณ์ค้าปลีกไทยที่ก้าวไกลไปสู่ระดับสากล โดย ควิกเฟรม ซิสเต็มส์ เป็นผู้ประกอบการไทยเพียงรายเดียวที่ผ่านการคัดเลือกให้เข้าร่วมงาน EUROSHOP ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองดัสเซลคอร์ฟ ประเทศเยอรมนี เมื่อเร็วๆ นี้

นายพิษณุวัชร์ ทรงวัฒนโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ควิกเฟรม ซิสเต็มส์ จำกัด เผยถึงการเข้าร่วมงาน EUROSHOP 2020 ในครั้งนี้ว่า เป็นครั้งที่สองแล้วที่เราได้ร่วมงานด้านการค้าปลีกที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกอย่างงาน EUROSHOP ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ 3 ปี เป็นงานที่ผู้ประกอบการในแวดวงค้าปลีกทั่วโลกให้ความสนใจและอยากเข้าร่วมงานมากที่สุด แต่ก็ใช่ว่าทุกรายจะได้รับการคัดเลือก และเราก็ถือเป็นผู้ประกอบการรายเดียวจากประเทศไทยที่ได้รับการคัดเลือกให้ออกงานในครั้งนี้

ควิกเฟรมมีประสบการณ์ทางด้านการคิดค้น พัฒนา อุปกรณ์เพื่อส่งเสริมการขายและค้าปลีกมายาวนานกว่า 40 ปี ได้รับสิทธิบัตรต่างๆ มากมายจนได้รับการยอมรับทั้งในประเทศไทยและในระดับสากล โดยการมาออกงานในครั้งนี้ได้นำนวัตกรรมคีออสแบบพับเก็บได้ที่ผ่านการคิดค้นและวิจัยโดยทีม R&D ของเราเองในนาม ‘รามายณะ ซีรีส์’ มาเปิดตัวที่งานนี้เป็นครั้งแรกของโลกด้วย

 ‘รามายณะ ซีรีย์’ เป็นกลุ่มร้านค้าขนาดเล็กแบบพับเก็บได้ที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงและถอดประกอบได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ประกอบขนาดกลางหรือขนาดเล็กที่อยากมีร้านค้าเป็นของตัวเองและมีการโยกย้ายสถานที่ในการขายสินค้าอยู่บ่อยครั้งหรือชอบการขายสินค้าในงานอีเวนท์ต่างๆ จึงเป็นที่มาของร้านค้าพับเก็บได้รูปแบบใหม่ที่พร้อมให้ผู้ประกอบการหิ้วร้านค้าใส่กระเป๋าไปเปิดร้านที่ไหนก็ได้ตามที่ต้องการ

“อย่างการมาออกบูธที่เยอรมนีในครั้งนี้เราขนอุปกรณ์ทั้งหมดมาในประเป๋าเดินทางเพียง 3 ใบ ได้แก่อุปกรณ์ตกแต่งบูธ คีออสสำหรับขายสินค้าหนึ่งตัวและร้านค้าขนาดเล็กกึ่งคาเฟ่อีกหนึ่งตัว ซึ่งแต่ละตัวสามารถถอดเก็บไว้ในกระเป๋าเดินทางขนาดปกติได้ พอมาถึงงานเราก็แค่เอามาประกอบจนได้ออกมาเป็นร้านค้าที่แข็งแรงพร้อมขายสินค้าได้ทันที แสดงให้เห็นว่าอุปกรณ์ที่ถอดประกอบได้ของเราช่วยให้การออกบูธในสถานที่ต่างๆ เป็นเรื่องง่ายขึ้นจริงๆ เราทำได้ใครๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งชาวต่างชาติที่มาเยี่ยมชมบูธของเราต่างก็ทึ่งในศักยภาพของสินค้าที่ทำได้ถึงขนาดนี้” นายพิษณุวัชร์ กล่าว

นายพิษณุวัชร์ยังกล่าวอีกว่า ชื่อของ ‘รามายณะ ซีรีส์’ ได้แรงบันดาลใจมาจาก ‘รามเกียรติ์’ วรรณคดีชื่อดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เนื่องจากคีออสของเรามีน้ำหนักเบาราวกับบินได้คล้ายเทวดา สวยบาดตาดุจนางฟ้า แข็งแรงเหมือนยักษ์ ประกอบง่ายราวกับร่ายมนต์ มากมายด้วยฟังก์ชั่นดุจทศกัณฑ์ เปี่ยมไปด้วยพลังและอานุภาพดั่งพระราม ซึ่งสินค้า 2 รุ่นแรกที่นำมาเปิดตัวในครั้งนี้ก็ได้แก่ ‘ทศกัณฐ์’ ร้านค้าขนาดเล็กกึ่งคาเฟ่ และ ‘พระราม’ คีออสรูปแบบใหม่ที่โดดเด่นไปด้วยดีไซน์ที่สวยงามสะดุดตา  

สำหรับการมาร่วมงาน EUROSHOP 2020 ในครั้งนี้ ควิกเฟรม ซิสเต็มส์ ได้รับการสนับสนุนจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ในการนำนวัตกรรมด้านการค้าปลีกจากประเทศไทยมาจัดแสดงในงานนิทรรศการระดับโลก เพื่อแสดงศักยภาพของประเทศไทยให้เป็นที่ประจักษ์ในระดับสากล ซึ่งผลตอบรับก็ถือว่าเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง ผู้เข้าชมงานให้ความสนใจกับนวัตกรรมและดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย แต่แฝงไปด้วยเอกลักษณ์ความเป็นไทย อีกทั้งควิกเฟรมเองเป็นผู้ประกอบการเพียงรายเดียวที่นำเสนอสินค้าในกลุ่มร้านค้าขนาดเล็กพับเก็บได้ในงานนี้ด้วย เมื่อคุณภาพประกอบกับราคาที่เรานำเสนออยู่ในระดับที่จับต้องได้ ส่งผลให้ผู้เข้าชมงานเข้ามาเยี่ยมชมที่บูธของเราอย่างคับคั่ง สร้างความภาคภูมิใจในฐานะของตัวแทนประเทศไทยได้อีกทางหนึ่ง

นายพิษณุวัชร์ยังกล่าวเสริมถึงเทรนด์ด้านการค้าปลีกในปีนี้ว่ามีการแข่งขันในเรื่องของการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการนำเสนอมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจอ LED การนำเสนอในรูปแบบ Interactive การเชื่อมต่อระหว่างออฟไลน์สู่ออนไลน์ เป็นต้น ส่วนกระแสของการใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่ควิกเฟรมให้ความสำคัญก็ยังเป็นที่นิยมใช้งานกันเป็นส่วนใหญ่ พบเห็นงานพิมพ์ผ้าได้มากกว่างานพิมพ์บนวัสดุ PVC แต่ทิศทางของการนำวัสดุรีไซเคิลได้กลับมาใช้ใหม่นั้นคงต้องดูอีกระยะหนึ่ง เนื่องจากที่ผ่านมาวัสดุประเภทนี้ยังมีต้นทุนค่อนข้างสูง ซึ่งถ้าหาทางแก้ไขในเรื่องนี้ได้คิดว่าจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับการดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนในที่สุด

สำหรับผู้ที่สนใจอุปกรณ์ด้านค้าปลีกและส่งเสริมการขายทุกชนิด สามารถติดต่อควิกเฟรม ซิสเต็มส์ได้ที่

โทร 086-326-1201 หรือ Line : @quikframe

  • date : 14-04-2020